Vi khuẩn đường ruột có thể ảnh hưởng đến nguy cơ virus Corona ?

12/01/2021
Đăng bởi Thiết bị y tế số 1

Nghiên cứu phát hiện mới : vi khuẩn đường ruột có thể ảnh hưởng đến nguy cơ virus corona

Các nhà nghiên cứu cho biết hôm thứ Hai, các nhà nghiên cứu cho biết các loại vi khuẩn mà con người sống trong ruột của họ có thể ảnh hưởng đến việc họ bị bệnh như thế nào do nhiễm coronavirus.

Và việc cân bằng vi khuẩn đường ruột kém lành mạnh có thể ảnh hưởng đến việc một người nào đó có một kiểu triệu chứng dai dẳng thường được gọi là Covid kéo dài - nhóm nghiên cứu tại Đại học Hồng Kông cho biết.

Vi khuẩn và các sinh vật khác sống trong hệ tiêu hóa, được gọi là hệ vi sinh vật đường ruột, được biết là có ảnh hưởng đến sức khỏe theo nhiều cách khác nhau.

Nhóm nghiên cứu Hồng Kông đã kiểm tra mẫu từ 100 bệnh nhân được điều trị tại hai bệnh viện để xem hệ vi sinh vật có thể ảnh hưởng như thế nào đến sự phục hồi sau Covid-19.

“Thành phần hệ vi sinh vật đường ruột đã thay đổi đáng kể ở những bệnh nhân có Covid-19 so với những người không sử dụng Covid-19 bất kể bệnh nhân đã dùng thuốc hay chưa,” họ viết trong ấn phẩm Gut của Tạp chí Y khoa Anh.

“Dựa trên một số bệnh nhân được khảo sát trong nghiên cứu này trong tối đa 30 ngày sau khi loại bỏ SARS-CoV-2, hệ vi sinh vật đường ruột có khả năng vẫn bị thay đổi đáng kể sau khi phục hồi từ Covid-19,” - họ nói thêm.

Một số loài vi khuẩn nhất định đã được chứng minh là làm thay đổi chức năng hệ thống miễn dịch và các nhà nghiên cứu cho rằng một số bệnh nhân có sự cân bằng phù hợp hơn để kiểm soát tình trạng viêm ngoài tầm kiểm soát thường thấy ở một số bệnh nhân ốm yếu nhất.

Xét nghiệm phân có thể giúp bác sĩ biết bệnh nhân nào có khả năng bị bệnh nặng, nhưng sẽ cần nhiều nghiên cứu hơn để biết chắc chắn.

Cũng không rõ mọi người hoặc bác sĩ của họ có thể làm gì với các vi sinh vật đường ruột của họ để ảnh hưởng đến nguy cơ mắc bệnh nặng của họ.

 

 

 

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

icon icon icon