Những lưu ý khi sử dụng máy đo huyết áp mà nhất định bạn cần phải biết - Những biểu tượng trên máy đo huyết áp có ý nghĩa gì?

14/01/2021
Đăng bởi CAS Media

Đo huyết áp thường xuyên là hoạt động cần thiết đối với mỗi người nhất là những người cao tuổi. Khi đo huyết áp người đo cũng cần chú ý một số điều để đảm bảo kết quả đo có độ tin cậy nhất. Hãy cùng Thiết bị y tế số 1 tìm hiểu bài viết dưới đây nhé.

Tìm hiểu về ý nghĩa của biểu tượng trên máy đo huyết áp

Trên mỗi máy huyết áp đều có những ký hiệu, biểu tượng riêng nhằm biển hiện những vấn đề về huyết áp. Các biểu tượng đó bao gồm biểu tượng về huyết áp tâm thu và tâm trương, biểu tượng nhịp tim, các ảnh bảo đo sai tư thế, cảnh báo về pin…

Bạn có thể biết rõ hơn về các biểu tượng trên máy huyết áp qua bài viết của chúng tôi để có thể nắm rõ chi tiết về dòng máy này và dùng chúng sao cho hiệu quả nhất nhé.

máy đo huyết áp chính hãng

Lưu ý trước khi đo máy đo huyết áp

Một số lưu ý khi đo máy huyết áp như sau:

- Không nên đo huyết áp ngay sau khi vừa tập thể dục, hoạt động mạnh như chạy, leo cầu thang, không đo khi vừa ăn ăn no xong hoặc quá đói, quá mệt…

- Không nói chuyện, hoạt động trong lúc đo để tránh bị sai lệch kết quả.

may do huyet ap co tay

Chú ý về tư thế đo huyết áp để đo chính xác

Một trong số lưu ý khi sử dụng máy đo huyết áp để đo chính xác là tư thế đo:

- Thư giãn thoải mái trước khi đo khoảng từ 3-5 phút.

- Ngồi thoải mái và thẳng lưng, chân đặt xuống nền, không vắt chân chữ ngũ.

- Khi đo lần đầu bạn nên đo cả hai tay, sau đó chọn cánh tay với huyết áp có khuynh hướng cao hơn.

dụng cụ đo huyết áp

Vị trí đo của máy đo huyết áp cần chuẩn xác

Một lưu ý khi dùng máy đo huyết áp đó chính là vị trí đo của máy nhất là đối với máy đo huyết áp điện tử. Máy đo huyết áp điện tử gồm hai loại là đo bắp tay và đo cổ tay, khi sử dụng 2 loại này điểm cảm ứng trong vòng bít phải nằm ngang tim.

- Đo bắp tay: cánh tay đặt ngửa lên bàn với điểm cảm ứng nằm trên nếp khuỷu tay khoảng 2cm.

- Đo cổ tay: gập cánh tay một góc khoảng 45 độ để cổ tay – vị trí điểm cảm ứng ngay với tim.

Có thể bạn quan tâm:

thiết bị đo huyết áp

Lựa chọn thiết bị y tế máy đo huyết áp phù hợp

Trên thị trường hiện có vô vàn các loại máy đo huyết áp khác nhau, từ máy đo huyết áp cơ, thủy ngân đến các dòng máy đo huyết áp điện tử, tự động. Khi lựa chọn loại máy đo phù hợp, bạn cần lưu ý những điểm sau:

- Máy đo: hầu hết các máy đo huyết áp hiện nay đều cho kết quả đáng tin cậy, nếu chọn mua loại máy đo điện tử bạn cũng nên chú ý về các điểm như:

  • Máy dễ sử dụng, vận hành đơn giản, càng có ít nút bấm càng tốt.
  • Bơm nhanh, không gây tiếng động lớn khiến người đo lo lắng.
  • Màn hình hiển thị rõ các chỉ số, ký hiệu dễ nhớ dễ đọc.

- Vòng bít: vòng bít thường có kích thước tiêu chuẩn là 33cm đối với đo bắp tay và 19.5cm nếu đo cổ tay. Mỗi kích cỡ bắp tay hoặc cổ tay phải có kích thước phù hợp, không quấn vòng bít quá chặt hoặc quá lỏng vì có thể gây ảnh hưởng tới kết quả đo.

Lưu ý khi sử dụng máy đo huyết áp xong cần:

- Ghi lại kết quả đo cùng ngày giờ đo để tiện cho việc đánh giá khi đến gặp bác sĩ. Lưu ý là ghi cả chỉ số huyết áp tâm thu và tâm trương nhé.

- Rút hết vòng bít, adapter ra khỏi máy và cất ngay ngắn tại nơi thích hợp.

Tìm hiểu thêm những thông tin hữu ích về máy đo huyết áp qua bài chia sẻ của Thiết bị y tế số 1 trước đây để sử dụng thiết bị này hiệu quả nhất nhé.

máy đo huyết áp điện tử

Nên lựa chọn sử dụng máy đo huyết áp từ nhà cung cấp uy tín

Với thị trường đầy rẫy những sản phẩm nhập lậu, kém chất lượng, bạn nên chọn mua máy huyết áp tại những nơi uy tín. Thiết bị y tế số 1 là nơi chuyên cung cấp các sản phẩm thiết bị y tế nói chung và máy đo huyết áp nói riêng chất lượng tốt, chính hãng và nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Tại đây các sản phẩm đều được đánh giá và kiểm tra trước khi giao tới tay khách hàng nên bạn hoàn toàn yên tâm về chất lượng.

Tham khảo các sản phẩm máy đo huyết áp bắp tay ALP K2 231

 

dụng cụ đo huyết áp ALP

Bài viết vừa rồi đã giúp bạn nắm được phần nào những lưu ý khi sử dụng sản phẩm máy đo huyết áp. Việc theo dõi huyết áp thường xuyên hàng ngày là điều cần thiết, do đó mỗi gia đình nên trang bị một chiếc cân điện tử tại nhà nhé. Bạn có nhu cầu về sản phẩm máy đo huyết áp hay thiết bị y tế, hãy liên hệ tới hotline của chúng tôi để được tư vấn chi tiết nhé.

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

icon icon icon