Mẹo giữ ấm cho trẻ cả mùa đông

09/01/2021
Đăng bởi Thiết bị y tế số 1

Mùa  đông mang theo về cùng với gió mùa se sắt, cái mùa mà người ta vẫn thường gọi là mùa rét se lòng . Thiết Bị Y Tế Số 1 có một số lời khuyên quý giá về cách giữ ấm và an toàn cho con bạn 

Mặc ấm

Mặc ấm cho trẻ sơ sinh và trẻ em khi tham gia các hoạt động ngoài trời. Nhiều lớp mỏng sẽ giúp chúng luôn khô ráo và ấm áp. Luôn nhớ đi giầy , găng tay ấm và đội mũ cho chúng .

Quy tắc chung cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ là mặc cho chúng nhiều lớp quần áo hơn so với người lớn sẽ mặc trong cùng điều kiện.

Khi ngồi trên xe, trẻ sơ sinh và trẻ em nên mặc những lớp áo mỏng, vừa vặn hơn là những chiếc áo khoác dày hoặc quần áo đại hàn .

Nên để chăn, mền, gối, đệm lót và các loại chăn điện khác ngoài môi trường ngủ của trẻ sơ sinh ( ngoài tầm tay với của trẻ sơ sinh ) ,   vì chúng có thể dẫn đến tử vong do ngạt thở. Tốt hơn là sử dụng quần áo ngủ như bộ ngủ một mảnh hoặc chăn có thể mặc được .

Nếu phải sử dụng chăn để giữ ấm cho trẻ sơ sinh khi ngủ, thì chăn phải mỏng và được nhét dưới đệm cũi, chỉ chạm đến ngực của trẻ, như vậy mặt trẻ sẽ ít bị che bởi chất liệu của giường.

Hạ thân nhiệt

Hạ thân nhiệt phát triển khi nhiệt độ của trẻ giảm xuống dưới mức bình thường do  tiếp xúc với nhiệt độ lạnh hơn . Nó thường xảy ra khi trẻ chơi ngoài trời trong thời tiết quá lạnh mà không mặc quần áo thích hợp hoặc khi quần áo bị ướt. Nó có thể xảy ra nhanh hơn ở trẻ em so với người lớn.

Khi hạ thân nhiệt, trẻ có thể run rẩy, hôn mê và vụng về. Lời nói có thể trở nên nói lắp và nhiệt độ cơ thể sẽ giảm trong những trường hợp nghiêm trọng hơn.

Nếu bạn nghi ngờ con mình bị hạ thân nhiệt, hãy gọi 115 ngay hoặc hotline của bệnh viện gần nhất . Cho đến khi có sự trợ giúp, hãy đưa trẻ vào nhà, cởi bỏ quần áo ướt và quấn trẻ trong chăn hoặc quần áo ấm.

Tê cóng

Tê cóng  xảy ra khi da và các mô bên ngoài bị đông cứng. Tình trạng này có xu hướng xảy ra ở các chi như ngón tay, ngón chân, tai và mũi. Chúng có thể trở nên nhợt nhạt, xám và phồng rộp. Đồng thời, trẻ có thể phàn nàn rằng da của mình bị bỏng hoặc bị tê.

Nếu xảy ra tê cóng, hãy đưa trẻ vào trong nhà và đặt các bộ phận bị tê cóng của cơ thể trẻ vào nước ấm (không nóng). Nên sử dụng 40 ° c (khoảng nhiệt độ của hầu hết các bồn tắm nước nóng). Có thể đắp khăn ấm lên mũi, tai và môi bị tê cóng.

Không chà xát các khu vực đông lạnh.

Sau vài phút, lau khô và phủ quần áo hoặc chăn cho trẻ. Cho trẻ một thứ gì đó ấm để uống.

Nếu tình trạng tê tiếp tục kéo dài hơn một vài phút, hãy gọi cho bác sĩ.

Nguồn : thietbiyteso1.vn

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

icon icon icon