Huyết áp cao có phải là lý do đằng sau cơn đau đầu của bạn

23/05/2021
Đăng bởi Thiết bị y tế số 1

Tăng huyết áp: Bạn có biết huyết áp cao có thể góp phần gây ra chứng đau đầu thường xuyên? Đọc ở đây để biết liên kết từ chuyên gia.

Tăng huyết áp hoặc huyết áp cao là một tình trạng cần được chú ý ngay lập tức để kiểm soát các biến chứng nghiêm trọng liên quan đến nó. Một số yếu tố có thể thay đổi và không thể thay đổi có thể góp phần gây ra huyết áp cao. Không nhiều người không biết về hậu quả của việc không kiểm soát được huyết áp. Theo các nghiên cứu, khi không được kiểm soát, tăng huyết áp sẽ làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim. Bạn có thể ngạc nhiên rằng có mối liên hệ giữa đau đầu và huyết áp. Nhức đầu là một vấn đề phổ biến mà hầu như ai cũng trải qua ít nhất một lần. Một trong những lý do đằng sau những cơn đau đầu thường xuyên có thể là do huyết áp cao. Hãy tiếp tục đọc để biết mối liên hệ giữa hai điều này như chuyên gia của chúng tôi giải thích.

Tăng huyết áp: Mối liên hệ với đau đầu là gì?

Tiến sĩ Gaurangi Shah Bác sĩ tư vấn, Bệnh viện PD Hinduja & MRC giải thích: "Tăng huyết áp là một tình trạng sức khỏe nghiêm trọng dẫn đến một số lượng lớn các cơn đau tim, tê liệt và cũng là nguyên nhân thứ hai gây suy thận, sau bệnh tiểu đường. Nó còn được biết đến như một kẻ giết người thầm lặng là huyết áp cao. không có bất kỳ triệu chứng nào. Trong hầu hết các trường hợp sau khi có biến chứng nặng, bệnh tăng huyết áp được phát hiện. "

"Đau đầu là một trong những triệu chứng của bệnh tăng huyết áp nhưng không phải lúc nào cũng vậy. Lý do gây đau đầu ở những người bị huyết áp cao là do áp suất bên trong sọ tăng đột ngột. Đau đầu do huyết áp cao xảy ra ở vùng chẩm. Cơn đau này xảy ra. không được tái phát bằng thuốc giảm đau hoặc thuốc giảm đau. Người ta sẽ cần phải giảm huyết áp của họ cho giống nhau. "

Làm thế nào để kiểm soát huyết áp cao?

Thực hiện một số thay đổi đơn giản có thể giúp bạn kiểm soát huyết áp của mình. Dưới đây là một số cách hiệu quả mà bạn phải thử-

Thử chế độ ăn kiêng DASH

Chế độ ăn kiêng DASH là một phương pháp ăn kiêng có thể giúp kiểm soát huyết áp cao. Nó chủ yếu tập trung vào việc tiêu thụ thực phẩm chứa nhiều chất xơ và kali. Nó cũng hạn chế lượng natri dẫn đến huyết áp thấp.

Duy trì trọng lượng cơ thể khỏe mạnh

Những người có trọng lượng cơ thể không khỏe mạnh sẽ có nguy cơ tăng huyết áp và các tình trạng sức khỏe nghiêm trọng khác. Giảm thêm kg không chỉ góp phần làm cho huyết áp khỏe mạnh mà còn ngăn ngừa một số bệnh.

Giảm thêm kg không chỉ góp phần làm cho huyết áp khỏe mạnh mà còn ngăn ngừa một số bệnh.

Ngừng hút thuốc và quản lý căng thẳng

Hút thuốc cũng có hại cho sức khỏe tim mạch của bạn. Nếu bạn không thể bỏ thuốc lá, hãy tìm kiếm sự giúp đỡ của các chuyên gia. Căng thẳng cũng ảnh hưởng đến huyết áp của bạn. Thử tập yoga, thiền hoặc tập thể dục để kiểm soát căng thẳng.

Nếu bạn không thể bỏ thuốc lá, hãy tìm kiếm sự giúp đỡ của các chuyên gia

Giảm tiêu thụ caffeine

Các nghiên cứu nhấn mạnh rằng tiêu thụ quá nhiều caffeine có thể làm tăng huyết áp của bạn trong một thời gian ngắn. Tiêu thụ caffein cũng có liên quan đến các vấn đề sức khỏe khác. Chuyển sang các lựa chọn lành mạnh khác như protein lắc, sinh tố, đồ uống giải độc hoặc trà thảo mộc.

Tìm kiếm sự trợ giúp đúng lúc

Điều cần thiết là phải kiểm tra huyết áp thường xuyên khi bị tăng huyết áp. Nó sẽ giúp bạn tránh được sự biến động lớn và khiến bạn kiểm soát nó vào đúng thời điểm. Ngoài ra, hãy tìm kiếm sự trợ giúp từ chuyên gia đúng lúc để ngăn ngừa các biến chứng.

 

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Các ý kiến được trình bày trong bài viết này mang tính chất tham khảo . Thietbiyteso1.vn không chịu trách nhiệm về tính phù hợp hoặc hợp lệ của bất kỳ thông tin nào trong bài viết này . Thông tin, sự kiện hoặc ý kiến xuất hiện trong bài viết không phản ánh quan điểm của TBYT số 1 và TBYT số 1 - không chịu bất kỳ trách nhiệm pháp lý nào tương tự .

 

Tham khảo các sản phẩm máy đo huyết áp chính hãng của Thiết bị y tế số 1

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

icon icon icon