Hãy thử 7 loại thực phẩm để kiểm soát huyết áp cao

23/05/2021
Đăng bởi Thiết bị y tế số 1

Thực phẩm giàu kali có thể giúp bạn kiểm soát huyết áp và mang lại một số lợi ích sức khỏe đáng kinh ngạc. Dưới đây là một số loại thực phẩm chứa nhiều kali ngoài chuối mà bạn không nên bỏ qua.

Kali là một vi khoáng chất quan trọng mà cơ thể bạn cần. Kali mang lại một số lợi ích sức khỏe cho cơ thể của bạn. Nó giúp hoạt động của hệ thần kinh. Kali đóng một vai trò quan trọng trong việc duy trì con số huyết áp khỏe mạnh. Tăng huyết áp hoặc huyết áp cao là một tình trạng sức khỏe nghiêm trọng cần được điều trị kịp thời. Chế độ ăn uống có thể giúp kiểm soát các con số huyết áp khỏe mạnh. Nên bổ sung các loại thực phẩm giàu kali vào chế độ ăn uống của bạn vì nó giúp điều hòa huyết áp. Chuối nổi tiếng với hàm lượng kali. Một quả chuối cỡ trung bình chứa khoảng 422 mg kali. Một số loại thực phẩm khác ngoài chuối cũng có thể cung cấp cho bạn một lượng kali tốt. Dưới đây là danh sách các loại thực phẩm có thể cung cấp cho bạn nhiều kali hơn chuối.

Thực phẩm giàu kali ngoài chuối

Mơ khô

Trái cây sấy khô cũng có thể giúp bạn gặt hái được những lợi ích từ trái cây khi trái vụ. Mơ khô là một loại trái cây khô được tiêu thụ phổ biến. Khoảng sáu quả mơ khô có thể cung cấp cho bạn 488 mg kali. Ăn mơ khô có thể giúp bạn tăng cường miễn dịch, cải thiện sức khỏe của mắt, sức khỏe của xương và nhiều hơn nữa.

Cải bó xôi

Cải bó xôi là một trong những loại rau lá xanh tốt cho sức khỏe. Nó chứa nhiều chất dinh dưỡng. Rau bina chứa một lượng nước và chất xơ cao. Nó cũng có thể cung cấp cho bạn các vitamin thiết yếu như vitamin A, C và K. Rau bina cũng chứa nhiều axit folic, sắt và canxi. Ăn một chén rau bina cũng có thể giúp giảm cân bằng cách giữ cho bạn no lâu hơn.

cải bó xôi

Nước dừa

Uống nước dừa là cách giải khát hoàn hảo mà bạn cần trong mùa hè. Thức uống này chứa nhiều chất dinh dưỡng cần thiết. Bạn có thể thay đồ uống có đường bằng nước dừa. Nó sẽ giữ cho bạn đủ nước, cung cấp đủ kali và giúp thải độc tố ra khỏi cơ thể.

Dưa hấu

Dưa hấu là một loại trái cây mùa hè chứa nhiều nước. Bạn không nên bỏ qua dưa hấu trong mùa hè. Trái cây này có lợi cho sức khỏe tim mạch tổng thể của bạn. Nó cũng có thể giúp giảm huyết áp với một lượng kali cao.

Khoai tây

Khoai tây thường được sử dụng trong các công thức nấu ăn khác nhau . Cả khoai tây và khoai lang đều là nguồn cung cấp kali dồi dào. Thêm những thứ này vào chế độ ăn uống của bạn một cách điều độ theo nhiều cách khác nhau.

Lựu

Một loại trái cây khác có thể cung cấp nhiều kali là lựu. Nó chứa chất xơ, protein, vitamin C, vitamin K và folate. Lựu cũng cung cấp cho bạn các đặc tính chống viêm. Giảm huyết áp của bạn và chống lại nguy cơ mắc các vấn đề sức khỏe khác với loại trái cây kỳ diệu này.

 Lựu cũng cung cấp cho bạn các đặc tính chống viêm. Giảm huyết áp

Nước cam

Nhiều người uống nước cam vào bữa sáng. Nó sẽ cung cấp cho bạn nhiều vitamin C cũng như kali. Bạn cũng có thể ăn một quả cam để cung cấp chất xơ.

 

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Các ý kiến được trình bày trong bài viết này mang tính chất tham khảo . Thietbiyteso1.vn không chịu trách nhiệm về tính phù hợp hoặc hợp lệ của bất kỳ thông tin nào trong bài viết này . Thông tin, sự kiện hoặc ý kiến xuất hiện trong bài viết không phản ánh quan điểm của TBYT số 1 và TBYT số 1 - không chịu bất kỳ trách nhiệm pháp lý nào tương tự .

 

Tham khảo các sản phẩm máy đo huyết áp chính hãng của Thiết bị y tế số 1

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

icon icon icon