Bao lâu thì bạn nên kiểm tra chỉ số huyết áp của mình?

23/05/2021
Đăng bởi Thiết bị y tế số 1

Tăng huyết áp còn được mệnh danh là kẻ giết người thầm lặng vì ban đầu nó không biểu hiện bất kỳ triệu chứng nào. Nó khiến bạn có nguy cơ mắc bệnh tim cao hơn. Đọc ở đây để biết khi nào bạn nên kiểm tra huyết áp để kiểm soát tình trạng này ở giai đoạn đầu.

Huyết áp cao hoặc tăng huyết áp có thể là kết quả của chế độ ăn uống không lành mạnh, lối sống ít vận động, hút thuốc và các yếu tố có thể điều chỉnh khác. Nếu không được kiểm soát, tình trạng này có thể khiến bạn có nguy cơ mắc bệnh tim cao hơn. Phòng ngừa kịp thời là một trong những cách hiệu quả để kiểm soát các tác dụng phụ liên quan đến tình trạng này. Từ việc đưa ra những lựa chọn lành mạnh hơn đến việc theo dõi các triệu chứng, bạn cần tuân thủ một số biện pháp phòng ngừa. Kiểm tra huyết áp thường xuyên cũng đóng một vai trò quan trọng. Nó có thể giúp chẩn đoán sớm bệnh tăng huyết áp và cho phép bạn kiểm soát tình trạng bệnh. Thời điểm bạn nhận thấy con số huyết áp của mình cao, bạn sẽ thực hiện tất cả các biện pháp phòng ngừa cần thiết để kiểm soát nó. Nếu bạn đang tự hỏi mình nên kiểm tra số huyết áp của mình bao lâu một lần, thì đây là câu trả lời :

Tăng huyết áp: Khi nào bạn nên kiểm tra huyết áp?

Tiến sĩ Gaurangi Shah (là Bác sĩ tư vấn tại Bệnh viện PD Hinduja & MRC ) giải thích: "Trẻ em nên đi kiểm tra huyết áp ít nhất mỗi năm một lần trong khi khuyến cáo cho người lớn mỗi tháng một lần. Những người dùng thuốc hạ huyết áp có thể kiểm tra huyết áp mỗi tuần một lần. Nhưng những người mới bị Đã bắt đầu dùng thuốc huyết áp hoặc đã được chẩn đoán mắc tiền tăng huyết áp nên kiểm tra HA thường xuyên hơn, hai lần một ngày trong vòng 1 đến 3 tháng hoặc cho đến khi huyết áp hoàn toàn được kiểm soát. "

Thời điểm tốt nhất để kiểm tra huyết áp?

Tiến sĩ Shah đề nghị rằng trong giai đoạn đầu, những người bị huyết áp cao nên kiểm tra huyết áp hai lần một ngày.

1. Ngay sau khi thức dậy

2. Vào buổi tối (Chỉ số huyết áp buổi tối / đêm có thể cao hơn 10 mm so với chỉ số buổi sáng)

Ở độ tuổi nào người ta có thể bị tăng huyết áp?

1. Nếu là di truyền, nó thường phát triển trong khoảng 40-60 tuổi.

2. Các trường hợp không di truyền có thể phát bệnh trước 40 tuổi hoặc sau 60 tuổi. Nếu ai đó bị tăng huyết áp trong giai đoạn này, người ta cần đến bác sĩ nội tiết hoặc bác sĩ tim mạch để tìm chính xác lý do cao huyết áp, sau đó là các biện pháp phòng ngừa cần thiết để kiểm soát tình trạng bệnh.

"Ở mọi lứa tuổi và tại bất kỳ thời điểm nào, huyết áp của bạn phải bằng 120/80 mmHg. Nếu có bất kỳ biến động lớn nào, hãy nói chuyện với bác sĩ ngay lập tức", Tiến sĩ Shah kết luận.

 

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Các ý kiến được trình bày trong bài viết này mang tính chất tham khảo . Thietbiyteso1.vn không chịu trách nhiệm về tính phù hợp hoặc hợp lệ của bất kỳ thông tin nào trong bài viết này . Thông tin, sự kiện hoặc ý kiến xuất hiện trong bài viết không phản ánh quan điểm của TBYT số 1 và TBYT số 1 - không chịu bất kỳ trách nhiệm pháp lý nào tương tự .

 

Tham khảo các sản phẩm máy đo huyết áp chính hãng của Thiết bị y tế số 1

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

icon icon icon