Ánh sáng hồng ngoại trong điều trị thẩm mỹ

01/04/2021
Đăng bởi Thiết bị y tế số 1

Việc sử dụng nhiệt như một liệu pháp được sử dụng rộng rãi trong vật lý trị liệu để điều trị chấn thương và giảm đau. Tuy nhiên, chúng ta cũng không được quên rằng tác dụng của nó cũng có lợi ích về mặt thẩm mỹ. Thường thì ánh sáng hồng ngoại được áp dụng như một chất bổ sung hoặc kết hợp với các phương pháp điều trị khác được sử dụng; chẳng hạn như liệu pháp áp lực hoặc kích thích điện .

Một số nghiên cứu khoa học hỗ trợ khả năng chữa bệnh và trị liệu của ánh sáng hồng ngoại gần. Ví dụ, tại Đại học Ulm (Đức), họ đã phát hiện ra rằng ánh sáng đỏ làm thay đổi các đặc tính vật lý của nước bên trong tế bào, thúc đẩy các phản ứng hóa học cung cấp năng lượng cho nó.

Ảnh hưởng của ánh sáng hồng ngoại

  • Thuốc giảm đau (thuốc giảm đau): tiếp xúc với nhiệt hồng ngoại tạo ra sự giãn cơ, tăng độ đàn hồi của cơ. Giảm co thắt và mỏi cơ. Cường độ của tác dụng giảm đau phụ thuộc vào nhiệt độ, thời gian bôi thuốc và bệnh nhân.
  • Giãn mạch : có sự gia tăng lưu lượng máu vào vùng điều trị. Hơn nữa, trong phần còn lại của cơ thể cũng có sự giãn ra của các tĩnh mạch và động mạch, và nhịp tim tăng lên.
  • Giảm huyết áp : mạch máu giãn ra khiến huyết áp giảm.
  • Phục hồi tế bào : nhiệt kích hoạt quá trình trao đổi chất cải thiện dinh dưỡng tế bào.
  • Giảm đông máu và cung cấp bạch huyết nhiều hơn cho các mô. Có nghĩa là, khả năng phòng thủ tăng lên : nhiều mầm bệnh được hấp thụ lại, tăng tác dụng diệt khuẩn và chống viêm.
  • Tăng nhiệt độ bề mặt : có thể có một số mồ hôi. Da vùng điều trị sẽ tăng tính thẩm thấu và độ nhạy cảm của các đầu dây thần kinh sẽ giảm.

Thời gian điều trị bằng nhiệt hồng ngoại dao động từ 10 đến 30 phút, tùy thuộc vào cường độ đã chọn và hiệu quả cần đạt được. Người có chuyên môn phải chọn thời điểm thích hợp theo phương pháp điều trị và cần theo dõi liên tục, bởi vì ánh sáng hồng ngoại dư thừa có thể gây chóng mặt do huyết áp thấp.

Ngoài ra, liệu pháp nhiệt không nên được sử dụng khi bệnh nhân bị viêm, cơ và khớp bị bầm tím, cũng như khi bệnh nhân bị bệnh mạch máu.

Có thể bạn quan tâm :

Đèn hồng ngoại nhập khẩu đức : Beurer IL 11

Đèn hồng ngoại nhập khẩu Đức : Beurer IL 21

Đèn hồng ngoại nhập khẩu Đức : Beurer IL 35

Thiết bị y tế số 1 đồng hành cùng sức khỏe gia đình bạn !

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

icon icon icon