6 điều bạn cần biết khi mua máy đo huyết áp tại nhà

26/12/2020
Đăng bởi Thiết bị y tế số 1

Chuyên gia của chúng tôi phác thảo những gì cần thiết và những gì không

Có thể huyết áp của bạn  đã tăng lên theo thời gian hoặc bạn đang bắt đầu điều trị  tăng huyết áp . Vì vậy, bác sĩ khuyên bạn nên mua một máy đo huyết áp tại nhà để giúp theo dõi giữa các lần khám tại văn phòng. Đủ đơn giản, phải không?

 

Nhưng tìm kiếm nhanh trên trực tuyến cho thấy hàng trăm kiểu máy khác nhau - và thậm chí có tích hợp là hàng loạt ứng dụng trên điện thoại thông minh của bạn. Làm thế nào để bạn bắt đầu giải quyết tất cả những điều đó mà không làm tăng huyết áp của bạn?

 

Đừng lo lắng, chúng tôi đã giúp bạn.

 

Chuyên gia về tim mạch và cao huyết áp tiến sĩ Luke Laffin - MD ( chuyên khoa tim mạch Bệnh viện & Trung tâm Y tế Mercy và Đại học Y khoa Chicago ), có sáu lời khuyên về những gì bạn cần - và những gì bạn không cần - trong máy đo huyết áp tại nhà.

 

1. Vấn đề kích thước

6 điều bạn cần biết khi mua máy đo huyết áp tại nhà

 kích thước vòng bit rất quan trọng ( mẫu : ALP K2 -231 )

Kích thước của vòng bít là đặc điểm quan trọng nhất cần kiểm tra khi bạn chọn máy đo huyết áp, Tiến sĩ Laffin nói.

Kích thước liên quan đến chu vi của bắp tay của bạn. Vòng bít không vừa vặn trên cánh tay của bạn có thể cho kết quả không chính xác.

Hướng dẫn thực hành lâm sàng về huyết áp cao năm 2017, được cả Trường Cao đẳng Tim mạch Hoa Kỳ và Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ xác nhận, khuyến nghị các kích thước sau:

Người lớn nhỏ: Chu vi cánh tay từ 22 đến 26 cm (khoảng 8,5 đến 10 inch).

Người lớn trung bình: Chu vi cánh tay từ 27 đến 34 cm (khoảng 10,5 đến 13 inch).

Người lớn: Chu vi cánh tay từ 35 đến 44 cm (khoảng 13,5 đến 17 inch).

2. Chọn huyết áp điện tử đo bắp tay hay cổ tay

Bạn có thể mua máy đo huyết áp tại bất kỳ hiệu thuốc nào hoặc trên mạng. Bất kể bạn mua ở đâu, Tiến sĩ Laffin khuyên bạn nên mua một màn hình có vòng bít tự động quấn quanh cánh tay của bạn. Nó được gọi là máy đo huyết áp cánh tay.

Ông nói: “Đừng mua một cái ở nơi bạn cần ống nghe. “Tốt nhất là một vòng bít tự động. Và nếu bạn trên 50 tuổi, hãy tránh những chiếc vòng quấn quanh cổ tay của bạn ”.

Ông nói rằng máy đo huyết áp ở cổ tay có thể ổn nếu bạn dưới 50 tuổi.

 

3. Đừng trả quá nhiều

Nên mua máy trong khoảng 800.000 đến 1.500.000

Những tính năng mới trên máy đo huyết áp điện tử. Chúng làm tăng giá thành của màn hình và thường không cần thiết.

Chắc chắn, kết nối Bluetooth và lưu trữ các bài đọc của bạn trên đám mây là những tính năng thú vị, nhưng bạn không thực sự cần chúng.

Tiến sĩ Laffin nói: “Bạn không cần phải trả nhiều hơn 1 triệu đến 1,5 triệu cho một máy đo huyết áp phù hợp, được bác sĩ phê duyệt sẽ thực hiện công việc tốt.

 

4. Tránh các ứng dụng thông minh

Nếu xem bất kỳ cửa hàng ứng dụng nào cả IOS và Android , bạn có thể tìm thấy hàng tá ứng dụng đo huyết áp cho điện thoại thông minh của mình.

Tiến sĩ Laffin nói thẳng: “Những thứ này không hoạt động và chưa được kiểm tra nghiêm ngặt.

Một số ứng dụng yêu cầu đo huyết áp của bạn thông qua vận tốc sóng xung, về cơ bản nó sẽ xem xét dạng sóng trong động mạch ngón tay của bạn.

“Nhưng những điều đó thường không chính xác,” ông nói thêm. Điều cuối cùng bạn muốn là có được thông tin sai lệch và sợ hãi - hoặc trấn an một cách giả tạo - về số huyết áp của bạn . "

 

5. Kiểm tra độ chính xác

Kết quả máy điện tử cao hơn máy cơ ~10 số

Tiến sĩ Laffin cho biết, hầu hết các máy đo huyết áp điện tử bạn tìm thấy ở hiệu thuốc và các cửa hàng thiết bị y tế hoặc trực tuyến đều tốt. Nhưng không có hại gì nếu bạn mang nó đến phòng khám và kiểm tra máy của bạn với máy huyết áp cơ của bác sĩ .

Ông nói: “Nếu huyết áp tâm thu (số cao nhất) trên máy của bạn nằm trong khoảng 10 số so với máy huyết áp cơ , thì nó thường chính xác.

Hầu hết các máy đo huyết áp tại nhà có tuổi thọ khoảng hai hoặc ba năm. Sau đó, hãy kiểm tra nó tại bằng cách so sách với số đo máy huyết áp cơ ( tại thietbiyteso.vn ) hàng năm để đảm bảo rằng nó vẫn còn chính xác.

 

6. Lấy trung bình ba kết quả đo

Có một tính năng bổ sung mà bạn có thể cân nhắc để giúp tăng độ chính xác của máy : tự động thực hiện ba phép đo.

Một số màn hình thực hiện điều này mỗi khi bạn kiểm tra huyết áp . Họ đọc lần đầu tiên; đợi 30 đến 60 giây và đọc lần thứ hai; sau đó đợi thêm từ 30 đến 60 giây và thực hiện phép đo cuối cùng.

“Điều này rất hữu ích vì nó tính trung bình ba lần đọc của bạn, có thể phản ánh gần đúng hơn huyết áp thực tế của bạn so với con số đầu tiên,” Tiến sĩ Laffin nói

Bây giờ bạn đã sẵn sàng để tìm kiếm máy đo huyết áp phù hợp với mình - mà không phải lo lắng về quá tải lựa chọn.

Nên mua máy đo huyết áp điện tử ở đâu 

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều nơi đang bán sản phẩm máy đo huyết áp điện nhưng không phải nơi nào cũng đảm bảo được chất lượng sản phẩm cho bạn. Việc ham rẻ, mua từ những nguồn không uy tín trên mạng rất dễ khiến bạn mua phải các sản phẩm giả, kém chất lượng, làm sai lệch kết quả đo. Nó có thể vô tình tạo ra ảnh hưởng lớn đến tâm lý và thể chất của bạn.

Chính vì vậy, hãy chọn mua máy đo huyết áp bắp tay tại các đơn vị có uy tín trên thị trường như thiết bị y tế số 1. Với hơn nhiều năm kinh nghiệm trong việc cung ứng các sản phẩm thiết bị y tế, chăm sóc sức khỏe gia đình tới người dùng Việt Nam, thietbiyteso1.vn là một địa chỉ uy tín để bạn chọn mua chiếc máy đo huyết áp mà không cần phải lo lắng về giá cả hay các chế độ bảo hành sau mua. Hãy truy cập https://thietbiyteso1.vn/ hoặc liên hệ hotline y để mua hàng hoặc tư vấn ngay hôm nay.

Thiết Bị Y Tế Số 1 - Trao niềm tin - Tặng sức khỏe!

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

icon icon icon