5 bước để giữ huyết áp của bạn ổn định buổi sáng

23/05/2021
Đăng bởi Thiết bị y tế số 1

Huyết áp cao là một tình trạng phổ biến có thể được kiểm soát bằng các biện pháp phòng ngừa đúng cách. Tăng huyết áp thường được coi là kẻ giết người thầm lặng vì nó không biểu hiện bất kỳ triệu chứng nào và âm thầm làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim. Huyết áp cao mãn tính cần được chăm sóc y tế. Duy trì mức huyết áp khỏe mạnh hàng ngày đòi hỏi một số thay đổi trong chế độ ăn uống và lối sống của bạn. Cách bạn bắt đầu ngày mới ảnh hưởng đến sức khỏe tổng thể của bạn theo nhiều cách. Những thay đổi đơn giản trong các nghi thức buổi sáng cũng có thể giúp bạn kiểm soát huyết áp. Để tránh các tác dụng phụ có thể xảy ra khi không kiểm soát được huyết áp, sau đây là một số bước bạn có thể thực hiện vào mỗi buổi sáng.

Tăng huyết áp: Thói quen buổi sáng để kiểm soát huyết áp cao

Bắt đầu một ngày của bạn với việc tập thể dục

Bắt đầu một ngày của bạn với việc tập thể dục

Tập thể dục thường xuyên là một trong những cách hiệu quả nhất để kiểm soát huyết áp cao một cách tự nhiên. Các nghiên cứu khuyên rằng sáng sớm là thời điểm tốt nhất để tập thể dục. Bạn có thể thử các bài tập tim mạch như chạy, đi bộ nhanh, bơi lội hoặc đạp xe. Tập thể dục cũng sẽ giúp bạn duy trì cân nặng hợp lý, điều này cũng đóng một vai trò quan trọng trong việc duy trì số lượng huyết áp khỏe mạnh.

Chọn một bữa sáng lành mạnh

Bữa sáng được coi là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày. Một bữa sáng giàu chất xơ lành mạnh với protein có lợi cho sức khỏe tổng thể của bạn. Chất xơ và protein cũng sẽ giúp bạn no lâu hơn và giúp giảm cân cũng như kiểm soát huyết áp.

Loại bỏ caffeine khỏi bữa sáng của bạn

Loại bỏ caffeine khỏi bữa sáng của bạn

Nhiều người nghiện tách cà phê hoặc trà buổi sáng của họ. Quá nhiều caffeine có hại cho huyết áp của bạn. Bạn có thể chuyển sang các loại trà thay thế như trà thảo mộc. Những điều này cũng sẽ thúc đẩy sức khỏe tổng thể của bạn.

Thử thiền

Căng thẳng là một yếu tố nguy cơ khác của huyết áp cao. Căng thẳng mãn tính có thể làm tăng huyết áp của bạn. Thiền có thể giúp bạn kiểm soát căng thẳng một cách hiệu quả. Hãy thử thiền mỗi sáng để đánh bại căng thẳng một cách hiệu quả.

Kiểm tra huyết áp của bạn

Nếu bạn đang bị cao huyết áp, bạn cần phải kiểm tra huyết áp liên tục. Giữ một bảng theo dõi huyết áp của bạn sẽ giúp bạn tránh được những biến động lớn.

 

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Các ý kiến được trình bày trong bài viết này mang tính chất tham khảo . Thietbiyteso1.vn không chịu trách nhiệm về tính phù hợp hoặc hợp lệ của bất kỳ thông tin nào trong bài viết này . Thông tin, sự kiện hoặc ý kiến xuất hiện trong bài viết không phản ánh quan điểm của TBYT số 1 và TBYT số 1 - không chịu bất kỳ trách nhiệm pháp lý nào tương tự .

 

Tham khảo các sản phẩm máy đo huyết áp chính hãng của Thiết bị y tế số 1

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

icon icon icon